Logo for baiviet32.com

Sét 'ghét' những người câu cá

Posted: 26.6.2013 | Đọc: 0 | Bình: 0

Người câu cá chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số những nạn nhân chết vì sét tại Mỹ trong vài năm qua.

Bài liên quan Sét 'ghét' những người câu cá hoặc tương tự:

Sét 'ghét' những người câu cá 1

Ảnh minh họa: hulozila.com.

Cục Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, 238 người chết vì sét tại Mỹ từ năm 2006 tới 2012. Nam giới chiếm 82% tổng số nạn nhân.

Số người chết vì câu cá là 26, chiếm tỷ lệ cao nhất (gần 11%). Các vị trí tiếp theo thuộc về cắm trại, bơi thuyền, đá bóng, đánh golf, Livescience đưa tin.

John Jensenius, một chuyên gia của NWS, nói rằng những người hoạt động ngoài trời như câu cá và cắm trại đối mặt với nguy cơ tử vong cao khi sét xuất hiện vì họ cần nhiều thời gian để chạy tới nơi an toàn.

NWS cho rằng cách tốt nhất để tránh nguy cơ thương vong bởi sét là người dân theo dõi bản tin thời tiết trước khi họ thực hiện hoạt động ngoài trời, đồng thời sẵn sàng hủy mọi hoạt động ngoài trời nếu biết một cơn bão sắp ập tới.

“Sét có thể trải dài tới 16 km và nơi tốt nhất để ẩn náu là ô tô hay tòa nhà với 4 bức tường và mái. Những thứ khác – như lều, chòi – sẽ không thể cứu bạn khi sét đánh”, NWS tuyên bố.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Sét 'ghét' những người câu cá liên quan hoặc tương tự:

 

Theo vnExpress


Bình luận Sét 'ghét' những người câu cá (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Sét 'ghét' những người câu cá bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Sét 'ghét' những người câu cá xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Set 'ghet' nhung nguoi cau ca hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sự Kiện Khoa Học

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 03 August, 2014 03:00:23 (HANOI - VN).